Bí quyết chọn bơ ngon béo và chín tự nhiên bạn nên biết

0

Mùa bơ đã đến, đi đâu cũng thấy bơ được bày tràn lan. Bơ đánh đá làm sinh tố để thưởng thức trong những ngày hè oi bức thì thật tuyệt. Tuy nhiên để chọn được bơ ngon không phải ai cũng biết vì nhìn qua bề ngoài khó lòng đoán biết chất lượng bên trong.  Các bạn hãy tham khảo bí quyết chọn bơ ngondầu dừa cô Hoài chia sẻ dưới đây để lựa chọn những quả bơ ngon nhất, bổ nhất nhé.

chon bo ngon 1

Cách chọn bơ ngon:

1.Quan sát màu sắc của vỏ bơ

Bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

chon bo ngon 2

2. Chú ý cuống bơ

Quả bơ có phần cuống to, mập mạp thì đó là bơ non. Ngược lại, những trái bơ có phần cuống đã hơi khô, nhỏ lại thì đó là quả bơ già.

chon bo ngon 3

3. Chọn mua bơ chín

Với nhưng chị em phụ nữa không rành trong khoản chọn bơ, cách tốt nhất để mua chọn bơ ngon là hãy chọn mua những quả bơ đã chín để tránh mua phải bơ non. Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa. Không nên mua bơ có độ mềm không đều vì đó là trái nơ non chín ép.

chon bo ngon 4

4. Dựa vào hình dáng quả bơ

Nên chọn quả bơ dài vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Ngược lại, những quả bơ tròn thường có hột to hơn.

chon bo ngon 5

Hy vọng với bí quyết chọn bơ ngon trên sẽ giúp các bạn chọn được những quả bơ như ý nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !