Bí quyết giúp chiên cá không bị dính chảo và dầu ăn không bị văng ra ngoài

8

Cá chiên giòn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình, những con cá được chiên giòn chấm kèm nước mắm ngon thì ăn thật là tuyệt. Tuy nhiên, để chiên được đĩa cá ngon hoàn hảo, cá không bị dính khi chiên không phải ai cũng biết. Nhiều chị em nội trợ ngại làm món cá chiên vì sợ cá dính và dầu ăn bắn vào người. Với bí quyết giúp chiên cá không bị dính chảo và dầu ăn không bị văng ra ngoài dưới đây sẽ giúp chị em nhé.

chien ca khong bi dinh chao 1

Để cá thật ráo nước

Sở dĩ, khi bạn chiên cá bị dính chảo và dầu ăn bị văng là vì cá chưa khô, khi gặp dầu nóng, nước trong mình cá sẽ tiết ra làm nhiệt độ của dầu ăn bị giảm đi, từ đó cá sẽ bị dính vào chảo. Để chiên cá không bị dính chảo, trước tiên, bạn hãy làm sạch cá và để vào rổ cho ráo nước.

chien ca khong bi dinh chao 2

Cho thêm muối và để dầu nóng mới chiên cá

Bạn đun nóng chảo lên rồi cho dầu hay mỡ vào, thêm một chút muối vào dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt. Chờ một phút dầu nóng mới thả cá vào, chiên vàng đều 1 mặt rồi mới chiên tiếp mặt kia. Như vậy chiên cá không bị dính chảo và đẹp mắt. Cần lưu ý là dầu chiên phải ngập con cá vì nếu không cá sẽ chín không đều. Trong quá trình chiên không nên để lửa quá to vì cá sẽ mau cháy phần vỏ mà không chín bên trong

chien ca khong bi dinh chao 3

Dùng gừng tươi

Khi bạn đun cho chảo nóng lên, dùng vài  lát gừng sống xát đều lên đáy và thành chảo, sau đó mới cho dầu, mỡ vào đun nóng già rồi thả cá vào chiên. Cá chiên rất róc chảo và dễ đảo vì gừng kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn làm cho cá không bị dính chảo. Cá không bị nát mà lại có mùi gừng rất thơm.

chien ca khong bi dinh chao 4

Dùng rượu đỏ hoặc giấm

Trước khi chiên cá để cá không bị dính chảo chỉ cần cho một ít rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm) lên mặt chảo rồi cho dầu vào đợi dầu sôi mới thả cá vào chiên.

chien ca khong bi dinh chao 5

Hãy sử dụng những bí quyết giúp chiên cá không bị dính chảo và dầu ăn không bị văng ra ngoài để món cá chiên hoàn hảo và đẹp mắt. Chúc bạn thành công nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !