Cách chọn bánh trung thu ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm

5

Mỗi năm, cứ gần đến Trung thu là nhu cầu mua bánh lại tăng cao. Lợi dụng sức mua lớn nên nhiều loại bánh không đảm bảo chất lượng có cơ hội trà trộn vào thị trường. Vì thế, bạn cần biết cách chọn bánh Trung thu ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh không mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe.

chon banh trung thu 1

Cách chọn bánh Trung thu ngon

Theo Cục An toàn thực phẩm, bánh Trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn.

chon banh trung thu 2

Cách chọn bánh Trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo chọn mua bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm theo những tiêu chí sau:

Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

chon banh trung thu 3

Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

chon banh trung thu 4

-Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản…

-Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

-Bánh được bày bán ở nơi hợp vệ sinh.

-Bánh không bị dập nát biến dạng, bao bì không bị rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

-Tuyệt đối không mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

chon banh trung thu 5

Hy vọng với cách chọn bánh Trung thu ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm khi mua bánh Trung thu cho gia đình và tặng người thân nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !