Cách chọn dưa chuột không bị đắng, tươi ngon và đặc ruột

6

Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Đây là loại thực phẩm phổ biến, giá rẻ được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên làm sao để chọn được quả dưa tươi ngon, đặc ruột và không bị đắng thì không phải ai cũng biết. Dầu dừa cô Hoài sẽ mach bạn cách chọn dưa chuột không bị đắng, tươi ngon và đặc ruột dưới đây nhé.

cach chon dua chuot khong bi dang 1

Cách chọn dưa chuột không bị đắng

1. Chọn dưa chuột không bị đắng qua màu sắc

Dưa chuột ngon thường có màu xanh tươi sáng, đều màu, không có vết thâm hay ố vàng. Nếu có vết ố vàng trên thân cho thấy chúng đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng những quả này hay bị đắng, ăn không ngon.

cach chon dua chuot khong bi dang 2

2. Chọn dưa chuột không bị đắng qua hình dáng

Mẹo chọn dưa chuột không bị đắng là bạn nên lựa chọn dưa leo có hình thuôn, dài, ít cong vẹo vì dưa leo có kích cỡ như vậy và đều nhau thường là loại dưa leo đặc ruột, giòn và ngon hơn so với loại khác. Nếu trái dưa chuột  phình ta, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng thì thường hay bị đắng.

cach chon dua chuot khong bi dang 3

Bạn nên chọn những quả dưa leo cầm lên nặng tay, có lớp vỏ nhẵn, không nốt sần và thường dưa leo nhỏ sẽ ngọt ngon hơn trái to.

cach chon dua chuot khong bi dang 4

Cần cẩn thận hơn khi mua những quả dưa leo có lớp phấn mỏng phủ bên ngoài, vì đây là các chất bảo quản chống mất nước cho dưa. Bạn nên rửa thật sạch trước khi sử dụng dưa leo như thế này. Trước khi sử dụng bạn cũng nên nếm qua, nếu dưa có vị đắng, bạn cần cắt vỏ để loại bỏ vị đắng.

cach chon dua chuot khong bi dang 5

Vị đắng trên quả dưa chuột có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, những nguyên nhân đặc trưng nhất là nhiệt độ nơi cất dưa quá cao, thiếu độ ẩm, dưa bị trồng ở nơi đất khô cằn, không được chăm bón đầy đủ… nhưng với cách chọn dưa chuột không bị đắng,  tươi ngon và đặc ruột trên chị em nội trợ có thể yên tâm để không chọn phải dưa bị đắng rồi nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !