Cách chọn kiwi ngon không bị hư đảm bảo chất lượng

3

Trái kiwi không chỉ trông hấp dẫn bởi màu xanh bắt mắt và mùi vị ngon lành mà còn rất tốt cho sức khỏe. Do đó hãy thêm loại trái cây này vào thực đơn ăn uống của bạn. Dầu dừa cô Hoài sẽ hướng dẫn ban cách chọn kiwi ngon và tươi đảm bảo chất lượng nhé.

cach chon kiwi ngon 2

Cách chọn kiwi ngon:

  • Bạn nên chọn những trái kiwi vỏ nhẵn, tránh chọn những trái da bị thâm hoặc chảy nước, sờ thấy mềm nhũn, sứt sẹo, có nếp nhăn. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào trái kiwi, nếu phần vỏ quả đàn hồi tốt, biệt nhấn nhanh đàn hồi trở lại đó là những trái kiwi chín tới và có thể ăn ngay được.

cach chon kiwi ngon 2

  • Với những trái kiwi vàng bạn nên sử dụng ngay sau khi mua. So với kiwi xanh, kiwi vàng thường mềm hơn khi bạn chỉ cần bóp nhẹ. Kiwi vàng nếu để vào tủ lạnh sẽ giữ thêm được từ 5-7 ngày. Nhưng bạn nên để lạnh rồi ăn sẽ ngon hơn.

cach chon kiwi ngon 3

Nên ăn khi kiwi vừa chín tới, nếu để quá chín ăn sẽ không ngon vì kiwi sẽ bị xốp và bị lên men.

Hy vọng với cách chọn kiwi ngon không bị hư đảm bảo chất lượng trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn thực phẩm tốt cho gia đình. Hãy bổ sung kiwi vào thực đơn ăn uống hằng ngày để nâng cao sức khỏe nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !