Cách chọn mua bún sạch không có hàn the và chất tẩy trắng

4

Bún là món ăn được nhiều người ưa thích sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, hiện nay bún là thực phẩm đang bị cảnh báo về tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm. Người sản xuất vì lợi nhuận mà cho hàn the và chất tẩy trắng ( huỳnh quang ) vào bún để trông trắng và dai hơn, khi ăn phải loại bún này sẽ có nguy cơ bị ung thư. Hãy tham khảo cách chọn mua bún sạch không có hàn the và chất tẩy trắng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé.

chon mua bun sach 1

Cách chọn mua bún sạch

1. Sợi bún trắng đục, tối màu

Bún được làm từ gạo nguyên chất, có sợi màu trắng đục hoặc tối màu.

chon mua bun sach 2

Bún chứa hàn the hay chất tẩy trắng sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi bún có độ bóng mẩy.

2. Sợi bún hơi nát, dính tay

Bún không chứa hàn the, chất tẩy trắng thì sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào sẽ có cảm giác nhuyễn, dính tay.

chon mua bun sach 3

Bún chứa hàn the, sợi bún dai hơn, khó đứt gãy, chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo.

3. Có mùi chua dịu, không nặng mùi

Bún không chứa hàn the có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. Đây là mùi chua hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún. Khi ăn sẽ có mùi vị của bột gạo như ăn cơm. Bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu.

chon mua bun sach 4

Bún chứa hàn the: không có mùi chua này, để qua hai đến ba ngày không bị chua và ôi thiu. Khi nhai trong miệng không có mùi vị

chon mua bun sach 5

4. Dùng que thử hóa chất

Khi mua bún, bạn có thể dùng đèn cực tím như đèn soi tiền chiếu vào, nếu thấy bún phát sáng thì có nhiễm chất tẩy trắng.

Riêng để thử hàn the, người tiêu dùng có thể dùng que thử được bán sẵn hoặc dùng bột nghệ cho vào, nếu thấy  bún chuyển sang màu xám thì trong đó có chứa hàn the.

chon mua bun sach 6

Người tiêu dùng nên mua bún tại các địa chỉ mua hàng uy tín, đáng tin cậy. Khi sử dụng bún cần chần qua nước sôi để các sợi bún trở nên ngon miệng và đảm bảo an toàn hơn. Với cách chọn mua bún sạch không có hàn the và chất tẩy trắng trên, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức để nói không với thực phẩm bẩn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !