Cách chọn mua lò nướng tốt và an toàn cho gia đình bạn

1

Lò nướng là sản phẩm bạn nên có trong căn bếp gia đình để giúp bạn có những món nướng ngon tuyệt mà không cần phải ra hàng. Nếu gia đình bạn chưa sở hữu 1 chiếc lò nướng gia đình thì hãy tham khảo cách chọn mua lò nướng tốt và an toàn cho gia đìnhdầu dừa cô Hoài chia sẻ dưới đây nhé.

chon mua lo nuong 1

Cách chọn mua lò nướng tốt:

1.Xác định mục tiêu sử dụng lò nướng

Bạn nên xác định mục tiêu sử dụng lò nướng để chọn mua được lò nướng phù hợp.  Nếu để nướng bánh thì nên chọn loại có quạt đối lưu để làm bánh chín đều các mặt. Lò nướng không có quạt đối lưu thì bạn phải trở thức ăn sau một thời gian nướng, rất bất tiện nhưng giá lại thấp hơn lò nướng có quạt.

chon mua lo nuong 2

2. Lò nướng thủy tinh

Có dạng như chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bằng đèn halogen. Lò nướng thủy tinh chỉ có 1 thanh nhiệt trên phần nắp nên không nướng bánh được, và cũng không xiên thực phẩm được. Nếu bạn nướng thực phẩm nhỏ như  rau củ quả, hay thức ăn cần được rã đông thì sử dụng lò nướng thủy tinh. Lò còn tiết kiệm điện năng, dễ di chuyển nhưng rất dễ vỡ.

chon mua lo nuong 4

3. Lò nướng thùng

Lò nướng có dạng hình hộp, cửa lò phía trước, nướng chín bằng nhiệt điện trở. Nếu bạn làm bánh, quay xiên gà, vịt hay các loại thực phẩm kích thước lớn thì nên chọn loại lò này.

chon mua lo nuong 5

4. Chọn thương hiệu và nơi bán uy tín

Khi chọn mua lò nướng tốt và an toàn bạn nên chọn các loại lò nướng chính hãng được bán ở các cửa hàng hoặc siêu thị tuy tín để đảm bảo chất lượng đồ ăn cùng như an toàn sức khỏe cho gia đình.

chon mua lo nuong 6

Lưu ý: Chọn loại lò có kích thước phù hợp với số lượng người trong nhà. Nên chọn lò có dung tích vừa phải để tiết kiệm diện tích và điện năng nếu chọn quá lớn sẽ làm tiêu tốn điện năng và diện tích.

Chúc bạn chọn mua lò nướng tốt để công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn và làm nhiều món nướng ngon cho gia đình thưởng thức nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !