Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng an toàn và bền lâu

0

Cuộc sống hiện đại ngày nay cho phép người tiêu dùng tiếp cận và sử dụng nhiều loại thiết bị phục vụ cho sinh hoạt gia đình và cuộc sống, trong đó có lò vi sóng. Lò vi sóng làm nóng thức ăn nhanh hơn, cho bữa ăn ngon hơn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng lò vi sóng đúng cách. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng lò vi sóng an toàn và bền lâudầu dừa cô Hoài chia sẻ dưới đây nhé.

su dung lo vi song 1

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Không nên sử dụng các đồ dùng bằng kim loại để đựng thức ăn khi cho vào quay trong lò vi sóng vì chúng có thể tạo ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và gây nổ. Nên dùng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ…

– Tránh không chạy lò vi sóng khi bên trong không có thức ăn hoặc lò hoạt động ở công suất cao, trong thời gian khá lâu mà lượng thức ăn cho vào lại ít.

su dung lo vi song 2

– Nếu không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

-Phải sử dụng găng tay khi lấy thức ăn khỏi lò.

– Không vận hành khi lò vi sóng bị hỏng các mồi hàn hoặc phích cắm. Lò vi sóng không được vận hành đúng cách sẽ dễ gây tai nạn khó lường

-Tránh thao tác lâu trước lò vi sóng. Sau khi mở lò vi sóng, nên đứng cách xa ít nhất là 1mét.

su dung lo vi song 3

Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng

– Để thức ăn chín đều và ngon thì nên thái thành thớ nhỏ.

– Nên sử dụng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông vì những đĩa này dễ gây ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

– Sắp xếp đồ ăn cẩn thận, phần dày nên đặt ra phía ngoài rìa của đĩa nấu.

su dung lo vi song 4

– Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể gây nổ, gây bẩn lò kể cả khi lò đã ngưng hoạt động. Những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ phải được lột vỏ trước khi cho vào lò. Cần đập vỏ hoặc cắt những thức ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

– Các loại dầu như dầu ôliu không thể làm nóng trong lò vi sóng vì các phân tử của nó thiếu sự phân cực trong nước.

– Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.

– Không dùng lò vi sóng để sấy khô khăn tay, khăn bàn… vì có thể làm cháy vải và gây hỏa hoạn.

– Luôn luôn dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.

– Xem xét thời gian nấu, nên đặt ở thời gian ít nhất theo dự đo.

su dung lo vi song 5

Hy vọng với cách sử dụng lò vi sóng an toàn và bền lâu trên sẽ giúp cho chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm để sử dụng lò vi sóng đúng cách đảm bảo an toàn.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !