Kinh nghiệm chọn hạt dẻ ngon, bùi và thơm đảm bảo chất lượng

0

Hạt dẻ là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa đông hay những ngày se se lạnh của thời tiết giao mùa. Dầu dừa cô Hoài xin chia với các bạn kinh nghiệm chọn hạt dẻ ngon để mọi người tham khảo và có cho mình những kinh nghiệm chọn được hạt dẻ ngon, thơm và bùi nhé.

chon hat de ngon 1

Cách chọn hạt dẻ ngon:

1. Màu sắc hạt dẻ

hạt dẻ có màu tươi tự nhiên, bóng và có lớp lông tơ vẫn còn tươi bám ngoài vỏ, đây mới là hạt dẻ tươi. Hạt dẻ sau khi lượm về chỉ để được khoảng 10 ngày là sẽ bị hỏng nếu như chưa chế biến. Do đó nếu bạn muốn lựa chọn hạt dẻ tươi thì cần chú ý đến màu sắc và mua về nên chế biến ngay, kẻo hạt sẽ bị hỏng, mốc.

chon hat de ngon 2

2. Nhân hạt dẻ

Hạt dẻ tươi và ngon là hạt cứng, bóp không bị mềm, rang hay nướng có màu vàng hay trắng ngà rất đẹp mắt. Hạt dẻ bị hư, bị hỏng bóp sẽ mềm, đen đầu và khi lắc có tiếng kêu. Khi chín hạt không có mùi thơm và thường bị đen đầu.

chon hat de ngon 3

3. Cách rang hạt dẻ ngon

Hạt dẻ khi mua về bạn lấy mũi dao rạch một đường ngang thân hạt dẻ để khi chín sẽ nhanh nở hơn. Sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi luộc trong khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa khi thấy hạt hạt dẻ nứt ra có màu trắng là được. Khi rang hạt dẻ thì rang đều tay khoảng hơn 10 -20 phút, nếu thấy hạt dẻ nứt hẳn, vỏ hơi cháy và có mùi thơm là được.

chon hat de ngon 4

Hy vọng với kinh nghiệm chọn hạt dẻ ngon, bùi và thơm đảm bảo chất lượng  mà dầu dừa cô Hoài chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm lựa chọn hạt dẻ ngon nhé.

Share.

About Author

Đảm nhận các vấn đề về ẩm thực, mẹo vặt nội trợ cho chị em phụ nữ. Để lại câu hỏi nếu bạn muốn được Min giải đáp thắc mắc nhé <3 !